ยินดีต้อนรับสู่ JUROJIN, สุดยอดร้านค้าที่ให้บริการครบวงจรสำหรับแกนเครื่องกลึงและชิ้นส่วนโลหะทุกชนิด!
เหล็กเพลาขาว จาก Jurojin Trading เพลาคุณภาพมาตรฐานสากล

เหล็กเพลาขาว จาก Jurojin Trading เพลาคุณภาพมาตรฐานสากล

เหล็กเพลาขาว เป็นชิ้นส่วนสำคัญต่ออุตสาหกรรมการผลิต ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมการก่อสร้าง งานเฟอร์นิเจอร์ งานอุตสาหกรรมยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ เหล็กเพลาที่ดีต้องมีคุณสมบัติความแข็งแรงทนทาน มีความแม่นยำสูง และต้องทนชต่อการกัดกร่อน เพื่อให้ชิ้นงานมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อยากได้ชิ้นส่วนที่แม่นยำ ได้คุณภาพต้องสั่งผลิตกับผู้ผลิตเพลาชั้นนำ และมีมาตรฐานรองรับ ในบทความนี้เราจะขอพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ เหล็กเพลาขาว และผู้ผลิตเพลาที่คุณภาพที่อุตสาหกรรมการผลิตส่วนใหญ่แนะนำ

รายละเอียดเนื้อหา

เหล็กเพลาขาว (Steel Round Bar) คือ

อะไหล่ที่ผลิตขึ้นจากการนำเหล็กเส้นกลม หรือเหล็กเพลาดำ ไปผ่านกรรมวิธีการดึงเย็น โดยเหล็กที่นำไปดึงเย็นจะเปลี่ยนคุณสมบัติทำให้เหล็กจากสีเทาดำ กลายเป็นสีเทาเงิน จึงถูกเรียกว่า เหล็กเพลาขาวตามสีของเหล็ก มาพร้อมคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทาน มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 1/8” ถึง 5”โดยเหล็กชนิดนี้จะไม่เน้นความกลมมากนัก เพราะเมื่อนำไปใช้งานสามารถรับแรงได้พอสมควร ทั้งยังรับแรงได้ใกล้เคียงกับเหล็กเส้นด้วย ส่วนการใช้งานเหมาะสำหรับงานกลึง, งานเครื่องจักร และงานชิ้นส่วนรถยนต์ที่ถือว่าตอบโจทย์มากกว่าเหล็กเพลาดำ แม้จะแข็งแรงก็แต่เปราะง่าย ส่งผลให้เหล็กเพลาขาวเป็นชิ้นส่วนที่เหมาะสมมากที่สุด

มีคุณสมบัติอะไรบ้าง

ลองมาดูจุดเด่นของ Steel Round Bar มีดังนี้

  1. เหมาะกับงานชิ้นส่วนรถยนต์ Steel Round Bar มักถูกนำไปใช้ในงานอุตสาหกรรม, งานโครงสร้างเหล็กทั่วไป หรืองานก่อสร้างที่เน้นเรื่องความกลม ความสวยงามแบบพิเศษ จึงเหมาะสำหรับงานเฟอร์นิเจอร์ และงานอุตสาหกรรมรถยนต์ ที่ช่วยเสริมแต่งความสวยงามตรงตามใจที่ลูกค้าต้องการได้อย่างดี และเป็นวัสดุที่กำลังมาแรงมากๆ อีกทั้ง Steel Round Bar เกรด A จะมีความแข็งแรงทนทานมากกว่าชนิดอื่นๆ เนื้อผิวค่อนข้างตรง จะนำไปใช้งานแบบไหนก็สวยสุดๆ
  2. ผิวเรียบ เนื้อเนียน Steel Round Bar จะอยู่ในหมวดเหล็กรูปพรรณ มีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่แตกต่างจากเหล็กทั่วไป โดดเด่นด้วยลักษณะที่เป็นเส้นกลม, ผิวเรียบเท่ากันทั้งเส้น และเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่มีรอยแตก หรือรอยขรุขระให้เห็นแน่นอน ส่งผลให้การนำไปใช้กับงานชิ้นส่วนเครื่องจักร, งานประกอบตกแต่ง Steel Round Bar จะดีที่สุด เพราะมีความแข็งแรง และยืดหยุ่นมากกว่าด้วย
  3. ทำงานได้สะดวก ด้วยความที่ Steel Round Bar มีเส้นผ่านศูนย์กลางที่แม่นยำ บวกกับสภาพผิวและความตรงที่ดีกว่า ทำให้ Steel Round Bar ตอบโจทย์มากกว่าชนิดเพลาดำ แถมมีคุณสมบัติทางกลที่ดีกว่า สามารถนำไปใช้ในชิ้นงานได้อย่างสะดวก และมีความสม่ำเสมอกว่าด้วย ช่างมืออาชีพส่วนใหญ่ จึงนิยมใช้เหล็กชนิดนี้ในการทำงานให้ลูกค้า เพราะคุณสมบัติครบ ราคาไม่แพงเกินไป นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายขนาด ตามงานชิ้นส่วนที่คุณต้องการ ใครมองหาวัสดุตกแต่งรถยนต์ภายใน เหล็กชนิดนี้ตอบโจทย์มาก 

ขนาดของเหล็กเพลาขาว

ในท้องตลาดนั้นเหล็กเพลาขาวมีหลากหลายขนาดให้คุณเลือกซื้อตามความต้องการของคุณ คุณสามารถพบขนาดต่างๆ ตั้งแต่ 4 มม. ถึง 6 นิ้ว และมีเส้นตรงเท่ากันทั้งเส้น เช่น ขนาด 5 มม. X 4 ม. ขนาด 11 มม. X 6 ม. ขนาด 152.4 มม. X 6 ม. และหลายขนาดอื่นๆ อีกมาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะ และการใช้งานของคุณว่าคุณจะเลือกขนาดใดที่เหมาะสมกับโครงการของคุณ

เหล็กเพลาขาวเหมาะกับการใช้งานแบบไหน

เหล็กเพลาขาวมีคุณสมบัติที่แข็งแรง ทนทาน และมีลักษณะมันวาวสวยงาม สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่เพียงแค่ในงานกลึงต่างๆ เท่านั้น แต่ยังใช้ในอุตสาหกรรมการก่อสร้างเพื่อสร้างโครงสร้างหรือส่วนประกอบที่มีความสวยงาม เช่นเฟอร์นิเจอร์ และในอุตสาหกรรมยานยนต์เพื่อผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ที่มีความแม่นยำสูง

เหล็กเส้นกลมกับเหล็กเพลาขาวต่างกันอย่างไร

เหล็กเส้นกลมกับเหล็กเพลาขาวมีความแตกต่างกันอย่างไร มาทำความรู้จักกับเหล็กทั้ง 2 ชนิดให้มากขึ้นกัน ที่จริงแล้วเหล็กที่ใช้ผลิตเหล็กเส้นกลมและเหล็กเพลาขาวนั้น เป็นเหล็กชนิดเดียวกัน ซึ่งเป็นเหล็กทรงสี่เหลี่ยมตันยาวที่เราเรียกกันว่า Billet อีกทั้งกระบวนการผลิตในขั้นต้นก็ยังเป็นกระบวนกสรเดียวกัน จึงทำให้เหล็กสองชนิดนี้มีหน้าตาคล้ายกัน 

เหล็กเส้นกลม คือเหล็กที่ได้จากการหลอมด้วยความร้อน และนำไปบีบอัดในขณะที่ยังร้อนอยู่ ทำให้เหล็กมีลักษณะเป็นแท่งก่อนนำไปดึงขึ้นรูปให้เป็นเหล็กเส้นกลมตามขนาดที่ต้องการ เหล็กเส้นกลมจะมีลักษณะมีผิวเรียบ ไม่มีรอยแตก หน้าตัดกลม ไม่เบี้ยวทำให้แรงยึดเหนี่ยวระหว่างเหล็กกับคอนกรีตได้ดี เหล็กเส้นกลมมักจะถูกนำไปใช้เป็นเหล็กเสริมในงานโครงสร้างต่างๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ตามมาตรฐาน มอก. 24-2548 เกรดของเหล็กเส้นกลม จะต้องเป็น SR24 มีจุดครากไม่ต่ำกว่า 2,400 กิโลกรัม/ตารางเซนติเมตร ตามมาตรฐาน และมีขนาดหน้าตัดตั้งแต่ 6-25 มิลลิเมตร โดยมีความยาวมาตรฐานคือ 10 และ 12 เมตร 

สำหรับเหล็กเพลาขาว จะเป็นเหล็กที่ได้มาจากกระบวนการรีดร้อนเช่นกัน เพียงแต่เพลาขาวจะถูกนำมารีดด้วยความเย็นอีกครั้งตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น จึงทำให้เพลาขาวออกมามีความเงาวาว ผิวเกลี้ยง หน้าตัดกลมสวยทั้งเส้น อีกทั้งยังมีเส้นผ่านศูนย์กลางที่แม่นยำ แตกต่างจากเหล็กเส้นกลมที่กระบวนการผลิตจะไม่ค่อยเน้นเรื่องความกลมเท่าไรนัก มากไปกว่านั้น เนื่องจากเพลาขาวมีลักษณะที่สวย กลม ผิวเกลี้ยง จึงนิยมนำไปใช้เป็นวัตถุดิบในงานอุตสาหกรรมการก่อสร้างที่เน้นเรื่องสวยงาม งานอุตสาหกรรมยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ อีกมากมาย

สั่งผลิตเหล็กเพลาขาว เพลาคุณภาพมาตรฐานสากลได้ที่ไหน

เหล็กเพลาขาว จาก Jurojin Trading เพลาคุณภาพมาตรฐานสากล

หากคุณกำลังมองหาผู้ผลิตเหล็กเพลา เพลารถ เหล็กเพลาขาวแม่นยำสูง ติดต่อเราที่ Jurojin Trading ทันทีเพื่อรับบริการที่มีคุณภาพ เราเป็นผู้นำด้านการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ (Automotive parts) ชิ้นส่วนมอเตอร์ไซค์ และส่วนประกอบไฟฟ้า ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าหลายอุตสาหกรรมในประเทศไทย

โรงงานของเรามาพร้อมเครื่องจักรและเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถผลิตชิ้นส่วนต่างๆ ได้อย่างแม่นยำตามความต้องการของคุณ รวมถึง Motor shaft แต่ละชนิด, RAIL shaft สำหรับ CD DVD Pick-up, AUDIO VISUAL GUIDE Shaft, FAN MOTOR Shaft, Dowel pin สำหรับยานยนต์, และชิ้นงานที่ผ่านกระบวนการตัด (Cutting), การเผา (Forging), และการเติมสี พร้อมวัตถุดิบที่ใช้ในงานทั้งหมด

หากคุณสนใจ สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราและติดต่อเราได้ทันที เรามีทีมงานพร้อมให้บริการคุณ

share:
Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *